Thưởng thức bia hơi Sài Gòn đúng điệu – liệu bạn đã biết cách?

Bia hơi Sài Gòn là thức uống quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thưởng thức để tận hưởng trọn vị thơm ngon cũng như tận dụng được những ưu thế cho sức khoẻ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bí quyết thưởng thức đúng điệu.

thưởng thức bia sài gòn đúng cách

Đánh giá chất lượng bia hơi Sài Gòn

Uống bia có ngon thì trước tiên phải nói đến chất lượng. Các tiêu chuẩn đánh giá được tính bằng các chỉ tiêu về màu sắc, độ trong của nước bia, độ mịn và thời gian tan của lớp bọt.

Bia hơi Sài Gòn có màu tươi, trong và khi lớp ra có bọt mịn nổi lên, tạn chậm có thể kéo dài đến 5 phút. Nếu là người sành bia, từ khi rót ra bạn có thể cảm nhận ngay sự đẳng cấp bởi mùi hương hoa bia thơm nhè nhẹ. Uống cốc bia để cảm nhận bằng vị giác từ sự mịn màng ở lớp bọt, êm dịu với nước bia song sánh. Ngay cả khi đã kết thúc uống, dư vị đọng lại đủ khiến ta quyến luyến khó phai.

Một người sành sẽ thưởng thức bia hơi Sài Gòn như thế nào?

Điều đầu tiện bạn cần lưu ý khi thưởng thức là về rót bia. Nên rót vào ngay giữa cốc với độ cao cách miệng cốc 2-3cm. Việc này giúp giải phóng khí cacbonic cùng mùi thơm đặc trưng của bia hơi Sài Gòn. Cho đến khi bọt bia tan dần đến tỷ lệ nước bia chiếm ¾ cốc, còn lại là bọt.

Trong khi uống, bạn hãy thưởng thức hết nửa cốc sau đó từ từ nhâm nhi từ ngụm nhỏ. Một điều không phải ai cũng biết là bạn đừng nên lắc hoặc khuấy bia, hành động đó vô tình làm oxy hoá và đục màu bia.

Những món ăn kèm khi uống bia hơi Sài Gòn

Bia hơi Sài Gòn vốn là thức uống quen thuộc, giản dị, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt nên những món ăn đi kèm khi uống cũng rất phong phí, từ bình dân cho đến cao cấp. Các món ăn được khuyến khích là món ít dầu mỡ như món nướng.

Hy vọng thông qua bài viết này, nhà hàng của bạn có thể bỏ túi những mẹo hay để tư vấn cho thực khách thưởng thức bia hơi Sài Gòn sao cho ngon miệng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mở quán, hãy liên hệ với kho bia phân phối của chúng tôi qua hotline 088.647.8383

Tham khảo các sản phẩm tại https://biahoisaigon.com.vn/