SỰ KHÁC NHAU GIỮA BIA HƠI SÀI GÒN VÀ BIA CHAI

Bia hơi Sài Gòn và bia chai vốn là 2 dòng bia quá đỗi quen thuộc với bất kỳ ai. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và cảm nhận sự khác nhau giữa 2 loại bia này. Cùng phân tích với chúng tôi qua bài viết sau đây.

sự khác nhau giữa bia hơi Sài Gòn và bia chai

Bia hơi Sài Gòn

Bia hơi Sài Gòn được nấu với độ đường thấp, thời gian lên men của bia ngắn (khoảng 7-10 ngày), ngoài ra còn có các công đoạn thanh trùng nhanh bằng hơi nóng nhiệt độ cao.

Bia hơi sau khi lên men được chiết vào các thùng chứa với tuỳ dung tích như keg 1L, 2L, bom 30L, 50L. Các vật chứa đều được làm sạch bằng khí nén, nước, nước nóng (800C), dung dịch xút (2 – 3%) và được thanh trùng bằng ở khoảng 1350C.  Bia sẽ được làm lạnh bằng CO2 lạnh hay COVnPalatino2 để vừa đảm bảo hương bia thơm ngon đúng vị khi thưởng thức cũng đồng thời giữ được chất lượng của bia hơi Sài Gòn trong quá trình bảo quản.

Bia chai khác với bia hơi Sài Gòn ở điểm gì?

Bia chai có hàm lượng chất thô nhiều hơn bia hơi khoảng 0,5%, hàm lượng hoa houblon cũng nhiều hơn khoảng 30%. Đồng thời nó cũng có lượng đường nhiều hơn bia hơi khoảng 2%. Quá trình lên men của bia chai rơi vào khoảng 7 – 8 ngày đối với men chính, còn lên men phụ khoảng 4 ngày. Qua công đoạn lọc và bão hoà CO2 rồi mới chiết vào chai.

Với bia hơi Sài Gòn, hạn dùng thường chỉ trong vòng 30 ngày. Còn bia chai thường có hạn dùng từ 6 tháng đến 1 năm.

Nếu bạn là người sành bia, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được bia hơi Sài Gòn khi uống sẽ có mùi thơm còn giữ nguyên vẹn và hương vị đậm đà khó phai mà bia chai không thể sánh được.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại bia phù hợp để chiêu đãi thực khách ghé đến quán bia của mình thì tôi tin chắc Bia hơi Sài Gòn là lựa chọn bạn đáng cân nhắc.

Hãy liên hệ cho Kho bia Sài Gòn chúng tôi – Đơn vị phân phối bia uy tín tại Hà Nội để biết được các ưu đãi đặc biệt cho nhà hàng bạn nhé – SĐT 088.647.8383

Website: biahoisaigon.com.vn