Hướng dẫn quán bảo quản bia hơi Sài Gòn đúng cách

bảo quản bia hơi đúng cách

Ngay sau khi nhập bia về nhà hàng, quán ăn thì bảo quản bia hơi như thế nào cho đúng chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu kỹ hơn về bia hơi.

Bia hơi Sài Gòn nên để ở nhiệt độ như thế nào?

Bia hơi Sài Gòn không phải để quá lạnh (0 độ C– 5 độ C) là tốt, cũng không phải để quá nóng là tốt (~ 20 độ C).

Để bảo quản bia hơi thì yếu tố quan trọng nhất là nhiệt độ ổn định ở mức 8 – 15 độ C, ở mức nào cũng được miễn sao ỔN ĐỊNH nhiệt độ, do vậy khi bảo quản bia trong tủ bảo ôn ta phải luôn để ý để không cho tủ bị đóng đá quá lâu khiến cho bia trong Keg bị lạnh quá sâu dẫn đế đóng đá theo và không thể chiết rót ra được, và dù cho khi đã để cho tan đá thì bia cũng sẽ bị nhạt đi rất nhiều.

Một vài lưu ý về bảo quản bia hơi Sài Gòn và tủ bảo ôn

Bia hơi là thức uống khá phổ biến với người việt nam, khác với bia chai và bia lon thì bia hơi Sài Gòn vẫn chứa các men vi sinh hoạt động do vậy bia hơi cần phải bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp để ức chế hoạt động các men vi sinh gây ra bia chua, nhệt độ bảo quản tối ưu từ 8 – 12 độ C, và quan trọng nhất là nhiệt độ phải luôn ổn định.

Hiện nay các tủ bảo ôn bia hơi Sài Gòn của chúng tôi cung cấp cho các nhà hàng đều có thể đạt nhiệt độ lạnh rất sâu từ 0 – 5 độ C, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các nhà hàng nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 8 – 12 độ C là thích hợp nhất, tránh hiện tượng lạnh quá sâu gây ra hỏng bia. Trong trường hợp cần làm lạnh nhanh thì các ban có thể mua thêm đá cây để bỏ vào tủ bảo ôn.

Để biết được ưu đãi Kho bia chúng tôi dành cho các quán bia hơi, bạn này tham khảo trong bài viết này “Bạn sẽ nhận được gì khi mở quán bia hơi Sài Gòn